Mách bạn 10 khoản chi phí mở quán cafe cần lưu ý

Mô hình kinh quán cafe hiện nay đang thu hút nhiều bạn trẻ khởi nghiệp quan tâm. Đây là mô hình kinh doanh đầy tiềm năng, mang lại lợi nhuận. Nhưng đó là kết quả mà tương xứng với những công sức mà bạn bỏ ra, chuẩn bị và lên kết hoạch kĩ càng. Bạn cần lập cho mình một bảng kế hoạch chi tiết từ ý tưởng, đối tượng khách hàng, định hướng quán cafe,… Và đặc biệt là không thể thiếu khoản chi phí cần đầu tư. Bài viết hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ với bạn là: 10 khoản chi phí khi mở quán café. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Chi phí mặt bằng mở quán café

Các khoản chi phí cho mặt bằng thuê kinh doanh, bạn cần phải liên hệ với chủ nhà và hai bên thương lượng để đạt được mức giá phù hợp nhất. Thông thường, các quán cafe sẽ thuê mặt bằng 1 năm. Bên cạnh đó là chi phí lắp đặt điện nước, quầy thu ngân, quầy pha chế. Nhằm  thu hút khách hàng, các ông/bà chủ đều chủ động thiết kế, sơn sửa trang trí quán theo đúng phong cách của người chủ. Bên cạnh đó là hệ thống biển hiệu, trang trí cũng là yếu tố đáng kể trong chi phí mở quán cafe của các ông/bà chủ.

mở quán cafe
chi phí thuê mặt bằng mở quán cafe

Chi phí đăng ký kinh doanh quán cafe và thuế

Trước khi mở quán cafe, bạn phải xin được giấy đăng ký kinh doanh. Chỉ khi có được giấy phép này bạn mới được hành nghề và quán mới được phép hoạt động. Thường mức chi phí đăng ký kinh doanh và đóng thuế hàng tháng phụ thuộc khá lớn vào quy mô quán cà phê của bạn. Hơn nữa mức thuế phí còn phụ thuộc vào địa điểm mà bạn mở quán. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu cụ thể để biết mức thế phí là bao nhiêu nhé.

mở quá cafe
Giấy phép kinh doanh mở quán cafe

Vốn đầu tư cho thiết kế và trang trí nội thất quán cafe

Đây là chi phí quan trọng và cần bạn đầu tư chú trọng vào lúc ban đầu. Tuỳ vào quy mô và hướng kinh doanh quán café của bạn mà các thiết kế và trang trí quán cafe sẽ có điểm khác biệt. Đối với những quán cafe có diện tích nhỏ thì mô hình quán cafe bình dân, take away, café cóc sẽ là lựa chọn sáng suốt. Với thiết kế đơn giản nhưng phá chút phá cách từ hình vẽ trên tường hay chia mảng mảng màu sắc mang đến cảm giác thoải mái, gần gũi cho khách hàng đến thưởng thức cafe.

Mở quán cafe
Thiết kế quán cafe & Beer độc đáo, phá cách.

Đối với những quán cafe sang trọng, thì mức giá cho việc thiết kế và nội thất sẽ cao hơn. Bạn cần nghiên cứu kỹ mô hình quán cà phê và phong cách trang trí để chọn nội thất cho phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cần khảo sát thị trường và liệt kê sơ bộ mức chi phí cần thiết cho hạng mục này.

Mở quán cafe
Thiết kế nội thất quán cafe theo phong cách Hàn Quốc.

>>>Xem thêm: thiết kế nội thất cafe

Chi phí thiết bị, dụng cụ pha chế cafe

Trang thiết bị, dụng cụ pha cafe là các yếu tố quan trọng trong việc mở quán cafe. Bạn sẽ cần phải bỏ ra một số tiền cần thiết để chi vào việc mua các trang thiết bị: quạt thông gió, quầy pha chế, hệ thống điện nước, cốc, chén. Bên cạnh đó, bạn cũng không được quên mua các dụng cụ pha chế máy xay, phin pha cafe, bình nước nóng, lạnh…

mở quán cafe
Trang thiết bị, dụng cụ pha cafe là các yếu tố quan trọng trong việc mở quán cafe.

Chi phí mua nguyên liệu pha cafe

Quán cafe khi đã đi vào hoạt động thì chi phí lớn nhất sẽ là nguyên vật liệu pha cafe. Bạn sẽ phải chuẩn bị cafe rang xay, nước ngọt, sữa tươi, các loại trái cây hoa quả tươi… Khoản tiền này dự tính sẽ ảnh hưởng khá lớn đến chi phí mở quán cafe.

Chi phí khai trương quán cafe

Nếu bạn mở quán cà phê nhỏ, bình dân quy mô khai trương quán của bạn cũng nên gói gọn trong khuôn khổ bạn bè, người thân, những người có khả năng là khách hàng thân thuộc. Lúc này chi phí khai trường sẽ không lớn lắm. Nếu muốn tạo dấu ấn cho khách hàng, bạn cần tổ chức khai trương lớn. Khi đó, bạn sẽ cần phải chuẩn bị việc sân khấu, trang trí và các hoạt động văn nghệ trong lễ khai trương.

Chi phí thuê nhân viên

Bạn cần phải cân nhắc về số tiền mà bạn sẽ phải bỏ ra hàng tháng để chi trả cho nhân viên phục vụ, pha chế, bảo vệ và thu ngân… Một điểm cần lưu ý, khi quán cà phê của bạn mới đi vào hoạt động có thể chưa có nguồn khách hàng ổn định. Vì vậy bạn cần dự trù chi phí trả lương cho nhân viên trong 2-3 tháng đầu.

Mở quán cafe
Bạn cần định hướng cho nhân viên thái độ phục vụ và cách giao tiếp với mọi người khi ở quán cafe

Chi phí Marketing khi mở quán cafe

Chi phí marketing được cho là khá cao. Vì thế, bạn cần phải định hướng rõ và cụ thể về dịch vụ, đối tượng khách và mục tiêu quảng bá tới khách hàng. Tuy nhiên, nếu quán cafe của bạn nhỏ hoặc đánh vào đối tượng khách hàng nhất định thì marketing online là lựa chọn hoàn hảo với mức phí tiết kiệm nhưng vẫn đủ để tạo sự tương tác với khách hàng.

Chi phí duy trì quán cafe

Đây là khoản chi phí “để dành” phòng trừ những trường hợp bất trắc có thể xảy ra. Dù trong bất kỳ vấn đề nào bạn cũng có thể xử lý với số vốn này. Cho tới khi quán đi vào hoạt động ổn định.

Dự trù chi phí phát sinh khi mở quán cafe

Các khoản phí phát sinh hàng tháng thường không dự tính được. Bởi nó sẽ thay đổi theo từng thời điểm cụ thể. Phụ thuộc vào sự biến động của thị trường. Vì vậy, bạn cần phải chủ động để ra một khoản tiền để dành cho việc giải quyết những vấn đề có thể xảy ra.

10 khoản chi phí cần thiết khi mở quán café đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ có bước khởi nghiệp vững chắc. Chúng tôi rất vui khi được đồng hành cùng bạn.