3 món ngon cho bé ăn dặm của người Nhật

Cách chế biến các món ngon cho bé ăn dặm của người Nhật luôn nhận được sự ngưỡng mộ và học hỏi của nhiều bậc phụ huynh Việt Nam. Từ những nguyên liệu như rau củ hay trái cây, bột hay cháo, người Nhật đã khéo léo chế biến thành những món ăn bổ dưỡng cho con ăn dặm như thế nào? Hãy cùng khám phá  và làm món ngon cho bé bạn nhé.

Cháo đậu que

Nguyên liệu:

  • Cháo trắng
  • 100gram đậu que

Thực hiện:

Chần sơ đậu que cho mềm và bớt mùi nồng, sau đó nghiền nhỏ

Ninh cháo mềm và hơi loãng, sau đó cho đậu que đã nghiền vào, trộn đều.

Đậu que được “list” vào danh sách một trong các món cháo cho bé ăn dặm ở thời điểm mới bắt đầu. Đậu có chứa canxi, mangan, vitamin A,C,K tốt cho sự phát triển xương cứng cáp và chiều cao cân đối. Mẹ có thể cho con ăn cùng với cháo hoặc chỉ ăn đậu que xay nhuyễn đều được. Lưu ý nên chọn loại đậu tươi và còn non bạn nhé.

” alt=”” aria-hidden=”true” />

Súp bánh mì sữa

Nguyên liệu:

  • 50ml sữa tươi hoặc sữa bột con hay dùng
  • Bánh mì gối (sandwich): ¼ lát

Thực hiện:

Bỏ phần viền cứng ở bánh mì đi, xé nhỏ và cho vào sữa.

Nấu sữa và bánh mì đến khi thấy sữa sôi và hơi đặc thì tắt bếp.

Quỹ dinh dưỡng Anh cho biết: “Bánh mì cung cấp hơn 10% protein, chất sắt vào cơ thể, giúp bé đáp ứng một số dinh dưỡng quan trọng”, vì thế bạn nền lồng ghép món ăn này vào thực đơn ăn dặm của bé.

” alt=”” aria-hidden=”true” />

Mì Udon nấu nước rau củ

Nguyên liệu:

  • 20gram mì Udon
  • 50ml nước súp rau củ
  • 1 muỗng nhỏ bột gạo.

Thực hiện:

Nấu mì trong 5 phút với nước rau củ. Sau đó bạn cho thêm bột gạo vào và nấu cho nước súp sệt lại thêm khoảng 5 phút nữa để mì thật mềm rồi cho con dùng.

Trên đây là 3 món ngon dành cho bé trên 6 tháng tuổi được các bố mẹ Nhật hay nấu. Hãy tham khảo để có thêm các món mới cho bé nhé.

Xem thêm: 5 món cháo ăn dặm ngon miệng cho bé 6 tháng tuổi