5 cách điều trị mụn trên trán an toàn và nhanh nhất

Mụn xuất hiện nhiều vùng trên cơ thể, trong đó mặt là vùng phổ biến. Sau đây, cùng tìm hiểu 5 cách điều trị mụn trên trán an toàn và nhanh nhất nhé.

1.Điều trị mụn ở trán sử dụng kết hợp bột yến mạch, sữa chua

Phương pháp đầu tiên đó là sử dụng bột yến mạch kết hợp với sữa chua và lòng trắng trứng. Để sử dùng phương pháp này các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, sau đó rửa thật sạch mặt để khô mặt. Tiếp theo các bạn trộn các nguyên liệu trên theo tỉ lệ 2 thìa bột yến mạch và một thìa sữa chua sau đó đắp lên mặt đặc biệt là vùng trán và để trong vòng 20 phút trước khi rửa sạch mặt lại bằng nước. Các bạn áp dụng cách trị mụn ở trán này mỗi tuần 3-4 lần để có được kết quả trị mụn ở trán tốt nhất.

2. Điều trị mụn ở trán sử dụng nha đam

Một cách nữa cũng rất đơn giản giúp bạn trị mụn trên trán đó là sử dụng nha đam. Đầu tiên các bạn chuẩn bị một nhánh nha đam tươi gọt vỏ lấy phần gel bên trong. Sau đó bạn rửa thật sạch mặt rồi bôi trực tiếp phần gel ở trên lên vùng trán bị mụn. Cứ để nguyên đó trong khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.

3. Điều trị mụn ở trán sử dụng cà chua

Một loại thực phẩm được sử dụng rất nhiều trong các món ăn đó là cà chua ngoài công dụng đó thì cà chua còn có thể chữa trị mụn ở trán vô cùng hiệu quả. Áp dụng phương pháp này rất đơn giản, chỉ cần bạn chuẩn bị một quả cà chua cắt thành từng lát mỏng rồi chà sát trực tiếp lên trán hai lần mỗi ngày sẽ trả lại cho các bạn một là da sạch mụn và sáng mịn.

4. Điều trị mụn ở trán sử dụng nước chanh

Một cách trị mụn ở trán được rất nhiều sử dụng đó là dùng chanh. Các bạn cần chuẩn bị nước cốt chanh và tốt nhất là bôi trức tiếp chanh lên vùng da bị mụn và để qua đêm, rồi sáng hôm sau rửa lại thật sạch bằng nước. Ngoài ra có một vài điểm mà các bạn cần chú ý là không ra ngoài khi có ánh nắng mặt trời nếu bạn xoa chanh vào ban ngày. Cốt chanh làm da bạn cực kỳ nhạy cảm và có thể làm mọc thêm mụn hoặc da bạn sẽ bị ảnh hưởng khi gặp ánh nắng mặt trời.

5. Điều trị mụn ở trán bằng lòng trắng trứng gà

Phương pháp cuối cùng đó là sử dụng lòng trắng trứng. Các bạn chuẩn bị một quả trứng gà rồi thực hiện tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng. Sau đó sử dụng lòng trắng này bôi lên vùng bị mụn trên trán rồi để nguyên trên đó đến khi lớp này khô lại và rửa lại mặt lại bằng nước sạch.

Trên đây là 5 cách điều trị mụn trên trán an toàn và nhanh nhất. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với các bạn.

Xem thêm: 5 cách trị mụn lưng hiệu quả tại nhà