5 Loại cây xanh thường được trồng trong bệnh viện

Cây cảnh không chỉ dùng để trang trí mà còn có tác dụng thanh lọc không khí, cải thiện tâm trạng. Cây xanh ngày càng được ưa chuộng và trồng tại nhiều nơi như văn phòng, nhà ở, siêu thị, bệnh viện,… Hôm nay http://pasteur-hcm.org.vn/ sẽ gợi ý đến bạn 5 loại cây cảnh thường được trồng phổ biến tại các bệnh viện.

Tại sao trong bệnh viện nên trồng cây xanh?

  • Trang trí không gian xung quanh bệnh viện
  • Cây xanh giúp thanh lọc không khí mang lại không gian trong lành tươi mát. Chúng được ví như một lá phổi xanh.
  • Cây cảnh giúp giảm tiếng ồn.
  • Một số loại cây cảnh còn có khả năng hấp thụ khói bụi, khí độc (khói thuốc lá,…)
  • Cải thiện tâm trạng. Khi ngắm nhìn những cây xanh, chồi non mơn mởn, mọi lo âu, suy nghĩ, phiền muộn của con người đều được giải tỏa.

Một số loại cây xanh thường được trồng trong bệnh viện

1. Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì có khả năng thanh lọc không khí tốt, hấp thu khí độc hại, đuổi muỗi. Cây dễ trồng, dễ chăm sóc, sinh trưởng tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng, nhiệt độ thấp.

Cây Ngũ Gia Bì
Cây Ngũ Gia Bì

2. Cây Trầu Bà

Tại nơi có nhiều thiết bị máy móc, phòng máy lạnh hay đông người qua lại,… rất thích hợp trồng trầu bà leo cột. Bởi ngoài khả năng hấp thụ và loại bỏ các chất độc, bụi, ô nhiễm thì trầu bà leo cột còn giúp mang lại cảm giác thanh bình, xua tan căng thẳng hiệu quả.

Cây Trầu Bà
Cây Trầu Bà

3. Cây Thiết Mộc Lan

Có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, cây giúp lọc bỏ những độc tố gây ô nhiễm không khí, cây hấp thụ chất monoxide de carbone rất tốt. Hút các chất benzene, toluene, formallhelyde rất tốt cho sức khỏe của thành viên sống trong căn phòng.

Cây Thiết Mộc Lan
Cây Thiết Mộc Lan

4. Cây Lưỡi Hổ

Lưỡi hổ – một trong những loài cây có tốc độ sinh trưởng và khả năng phát triển vượt bậc. Cây có khả năng chịu hạn cao, cần nước không nhiều, mỗi tuần bạn chỉ cần tưới 1 lần cho chúng là được.

Cây Lưỡi Hổ
Cây Lưỡi Hổ

5. Cây Vạn Niên Thanh

Vạn Niên Thanh là 1 trong những loại cây được thuê nhiều nhất dùng để đặt ở hành lang bệnh viện. Bởi loài cây này có khả năng giúp thanh lọc không khí vô cùng tốt. Cây thường được đặt ở phòng khách, phòng làm việc, giúp tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái, trong lành, dễ thở.

Cây Vạn Niên Thanh
Cây Vạn Niên Thanh

Xem thêm một số cây cảnh nội thất phù hợp trồng trong bệnh viện khác tại đây!