5 nguyên tắc thiết kế nhà hàng Nhật Bản cần phải biết

Ngày nay, các mẫu thiết kế nhà hàng Nhật luôn thu hút được rất nhiều khách hàng tìm đến. Không chỉ nhờ vào nền ẩm thực đa dạng mà trong phong cách thiết kế mang đến không gian vô cùng tinh tế và mang đậm nét văn hóa truyền thống của xứ sở hoa anh đào. Do đó, đối với các nhà hàng Nhật Bản đòi hỏi người thiết kế phải am hiểu về văn hóa cũng như con người của đất nước này. Bởi phong cách Nhật nổi tiếng chỉnh chu đến từng góc cạnh, chi tiết nhỏ nhất trong công trình.

Nguyên tắc thiết kế nhà hàng Nhật Bản

Để đáp ứng được tính thẩm mỹ cho nhà hàng, bạn cần phải nắm chắc được yêu cầu cơ bản của phong cách Nhật Bản. Điều này sẽ giúp cho không gian thiết kế nhà hàng Nhật thể hiện đúng với tinh thần Nhật Bản.

Mang đậm bản sắc văn hóa Nhật Bản

Đối với một thiết kế mang phong cách của riêng của 1 đất nước thì việc thể hiện được dấu ấn của nền văn hóa nước đó là điều tất nhiên. Bạn không thể lấy một nền văn hóa của một quốc gia khác vào trong thiết kế của nhà hàng Nhật.

Do vậy trước khi quyết định gắn bó không gian nhà hàng với phong cách kiến trúc Nhật Bản thì hãy đảm bảo rằng chính mình có những hiểu biết nhất định về nền văn hóa của quốc gia Đông Bắc Á này. Theo đó, bạn nên tìm hiểu và nghiên cứu kỹ những nét đặc trưng của nền văn hóa Nhật Bản. Có như vậy bạn mới có thể lựa chọn và khai triển thêm ý tưởng thiết kế sao cho phù hợp.

trang trí nhà hàng
Khi thiết kế nội thất nhà hàng, cần phải làm nổi bật lên nét đẹp văn hóa của Nhật Bản.

Đảm bảo khu vực ẩm thực trong thiết kế

Không gian ở đây bao gồm không gian thiết kế chung và không gian riêng tư, đây là điều không thể thiếu trong một thiết kế nhà hàng Nhật Bản. Theo đó, việc thiết kế thi công nhà hàng Nhật Bản vừa phải tạo ra không gian có tính đồng bộ của một phong cách kiến trúc chung thống nhất. Vừa phải tạo ra được những thiết kế riêng tư mang đậm tinh thần Nhật Bản chẳng hạn như không gian ngồi bệt thông thoáng và thoải mái.

thiết kế nhà hàng Nhật
Thiết kế với không gian ngồi bệt giúp tạo sự thông thoáng và thoải mái cho thực khách hơn.

Thiết kế nội thất nhà hàng phải tiện nghi và mang giá trị thẩm mỹ

Với những đặc trưng kiến trúc Nhật Bản đã kể trên thì việc tạo ra sự hài hòa giữa các thiết kế tiện nghi và yếu thẩm mỹ được người Nhật rất chú trọng, không chỉ trong kiến trúc mà còn ở rất nhiều lĩnh vực đời sống xã hội khác, một không gian nhà hàng tiện nghi được sắp xếp khoa học đảm bảo sự hài hòa của các chi tiết trang trí như trang ảnh, hoa văn… sẽ giúp không gian nhà hàng tăng giá trị đáng kể trong lòng thực khách.

thiết kế nội thất nhà hàng
Sử dụng vách ngăn mang hình ảnh cá Koi vừa thể hiện đậm nét văn hóa Nhật, vừa mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho nhà hàng.

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Người Nhật rất chú trọng màu sắc nói chung và thiết kế nội thất nhà hàng nói riêng. Những màu phổ biến được sử dụng để phối màu nội thất đều rất nhẹ tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái như màu gỗ nhạt, màu nâu, màu kem,… Không màu mè, không xa hoa và tốn kém nhưng kiến trúc trong nhà hàng Nhật Bản được yêu mến của đông đảo thực khách, khiến cho nhiều người phải trầm trồ khen ngợi.

Tận dụng tối đa nguồn ánh sáng

Để giữ được sự thông thoáng, không gian nhà hàng chú trọng yếu tố về không gian mở. Cửa sổ, cửa chính luôn thật rộng và tiện lợi, không bị cản trở, phân chia các khu vực chỉ sử dụng những vách ngăn tạo nên một không gian mới rộng rãi và thoáng đãng hơn.

không gian nhà hàng
Để giữ được sự thông thoáng, không gian nhà hàng chú trọng thiết kế thêm các cửa sổ.

Trên đây là 5 nguyên tắc thiết kế nhà hàng Nhật mà Binba Décor muốn chia sẻ đến cho bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về phong cách thiết kế Nhật Bản. Từ đó sẽ có những ý tưởng thiết kế nhà hàng độc đáo và tạo nên ấn tượng riêng biệt cho thực khách. Chúc bạn thành công!