Bật mí 3 công thức làm bánh cho con lúc rảnh rỗi mẹ nên thử qua

Cuối tuần, bạn có thời gian rảnh và muốn làm một số loại bánh ngon cho con. Bạn đang phân vân không biết làm món gì cho bé thích thú, siêng ăn hơn. Dưới đây mình xin chia sẻ cho bạn 3 công thức làm bánh cho con các mẹ không nên bỏ qua.

1. Bánh gạo hấp ngon lành cho bữa sáng

Bạn đã bao giờ ăn thử món bánh gạo hấp chưa? Bánh được hấp mịn, giòn, ăn kèm tôm chiên và nước mắm pha chua ngọt, nếu con bạn thử ăn một lần là sẽ nhớ mãi.

Nguyên liệu làm bánh gạo hấp:

+ 100 gr gạo

+ 30 gr bột bắp hay 25 gr bột năng

+ 300 ml nước lạnh

+ 1/3 muỗng cà phê muối

Nguyên liệu phần nhân:

+ 150 gr tôm không vỏ

+ 1 nhánh hành lá băm

+ 1 củ hành tím băm

+ 2 tép tỏi băm

+ 1/2 muỗng cà phê tiêu

+ 1 muỗng canh đường

+ 30 ml nước lạnh

+ 1/2 muỗng cà phê bột nêm

+ 1/2 muỗng cà phê bột điều

Nguyên liệu pha nước mắm:

3 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh giấm + 2 muỗng canh đường hòa tan trong 1 cái chén, sau đó mới cho ớt và tỏi băm nhỏ vào.

Cách làm bánh gạo hấp:

Bước 1: Gạo vo sạch để qua đêm. Sáng hôm sau, đổ nước ra. Cho 300 ml nước lạnh vào gạo và dùng máy sinh tố xay nhuyễn. Lược hỗn hợp này qua rây rồi cho bột bắp + muối vào hòa đều.

Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho tô hay khuôn vào xửng hấp trước 2 phút cho khuôn nóng. Sau đó, cho thêm một lớp bột rồi hấp chín trong 4 phút. Khi lớp bột chín, dùng cọ quét 1 lớp dầu mỏng rồi đổ lớp bột khác lên hấp 4-5 phút. Lặp lại quá trình với phần bột còn lại và chúng ta chỉ mất 12 phút cho lần hấp cuối.
Khi bánh chín. Lấy bánh ra để nguội trước khi cắt miếng tùy ý. Lúc này bạn sẽ thấy bánh có từng lớp trông rất ngon.

Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu hơi nóng cho vào bột điều, hành xào đảo khoảng 1 phút, sau đó cho hành tây và tôm vào xào khoảng 2- 3 phút cho chín vừa. Cuối cùng cho thêm chút nước và các gia vị còn lại vào xào thêm vài phút nữa là tắt bếp.

Bánh bột gạo cho ra đĩa. Cho nhân lên, trang trí ngò và hành phi. Khi ăn chấm nước mắm chua ngọt sẽ rất ngon.

2. Bánh ngô chiên trứng hấp dẫn, giàu dinh dưỡng

Bánh ngô chiên trứng là món ăn vặt đơn giản, dễ làm, đặc biệt là không tốn kém khi mua nguyên liệu. Để làm bánh ngô chiên trứng nhất thiết phải có bột mỳ, ngô và trứng gà. Ngoài ra để tăng độ thơm ngon cho bánh, nên thêm hành lá, chút bột canh, nước và một ít ngũ vị hương. Như vậy bánh ăn chẳng bị ngán và ngấy nữa. Ngô thì bạn nên chọn mua loại ngô nếp, khi rán lên sẽ thơm hơn. Khi rán nên rán nhỏ lửa để bánh chín đều. Bánh chín ăn ngay cho nóng, chấm kèm tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt tùy khẩu vị từng người, tuy nhiên ăn theo cách nào cũng đều ngon cả.

Nguyên liệu làm bánh ngô chiên trứng:

+ Ngô: 1 bắp

+ Bột mỳ: 50g

+ Trứng gà: 2 quả

+ Nước: 2 thìa

+ Hành lá: Vài nhánh

+ Bột canh: 1 thìa

+ Ngũ vị hương: 1 thìa

Cách làm bánh ngô chiên trứng

– Ngô rửa sạch, bỏ lá, bỏ râu ngô rồi đem bào vụn.

– Đập trứng gà vào, trộn cùng ngô. Đánh đều. Thêm hai thìa nước.

– Bột mỳ lọc qua rây cho mịn, trộn cùng ngô và trứng gà sao cho nhuyễn mịn.

– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, trộn vào hỗn hợp bột.

– Thêm bột canh, ngũ vị hương. Đánh đều.

– Đổ dầu vào chảo, dầu sôi thì múc từng thìa bột đổ vào chảo. Dàn đều bột ra và rán đến khi chín vàng đều hai mặt là được.

Bánh chín thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Bánh nên ăn khi nóng, chấm kèm tương ớt sẽ rất ngon.

3. Bánh khoai lang nhân vụn dừa

Bánh khoai lang rán giòn càng hấp dẫn hơn bởi nhân bên trong có vụn dừa, tôm tươi và lá chanh.

Nguyên liệu làm bánh khoai lang nhân vụn dừa:

+ 300g khoai lang, gọt vỏ, cắt khoanh 3cm

+ 50g bột mỳ

Nguyên liệu làm nhân:

+ 100g tôm tươi, bóc vỏ, xắt nhỏ

+ 1/2 thìa muối

+ 1 và 1/2 thìa đường

+ 70g vụn dừa

+ 3 lá chanh

+ 1 củ nghệ tươi

+ 1/2 thìa sốt cà chua

Cách làm bánh khoai lang nhân vụn dừa:

– Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh 3 cm rồi đem hấp chín. Hấp xong lấy thìa nghiền nhuyễn.

– Để khoai lang nguội rồi trộn cùng bột mỳ cho nhuyễn mịn.

– Chia bột thành những phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 30g.

– Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu, vặn lửa nhỏ vừa phải. Dầu gần sôi thì cho sốt cà vào.

– Sau đó thả tôm vào, nêm muối đường, đảo đều 1 phút rồi cho vụn dừa vào.

– Nghệ giã rồi lọc lấy nước, đổ vào chảo cùng vụn dừa. Cuối cùng cho lá chanh đã thái nhỏ vào.