Cách chọn lựa bếp Á công nghiệp inox chuyên dụng phù hợp

Bếp Á công nghiệp là thiết bị nhà bếp hiện đại cần có trong bất kỳ không gian bếp chuyên dùng để nấu các món Á. Chúng được dùng trong những quán ăn bình dân đến các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp tại các trường học, bệnh viện, khu công nghiệp,…

Tổng quan về bếp Á công nghiệp

Đặc điểm chung

Bếp Á là thiết bị chuyên dụng thường được dùng trong các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp để nấu các món Á, tương tự bếp Âu công nghiệp cũng như vậy. Tùy theo từng loại bếp Á mà chúng sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau.

Song, hầu hết các loại bếp Á công nghiệp đều có một số đặc điểm chung như:

  • Có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt lớn
  • Được làm từ inox 304 sáng bóng, thẩm mỹ cao
  • Có 4 chân tăng chỉnh để cân bằng bếp ở những bề mặt nhấp nhô
  • Công suất lớn, tiết kiệm được thời gian nấu nướng
  • Dễ dàng điều chỉnh ngọn lửa, cho ngọn lửa đều màu, ổn định
  • Dễ sử dụng và vệ sinh sản phẩm sạch sẽ
phòng bếp
Inox 304 là vật liệu có khả năng chống bám bẩn cao nên thường được dùng để làm các thiết bị bếp nói chung.

Quạt thổi

Hiện có rất nhiều sản phẩm bếp Á được trang bị thêm thiết bị quạt thổi. Với lợi thế của bếp quạt thổi đó là giúp tốc độ nấu đáp ứng tốt hơn nhiều so với bếp không quạt. Nhờ vậy mà các đầu bếp sẽ tiết kiệm được thời gian nấu nướng cũng như lên món nhanh cho khách. Đây là điều mà khó có loại bếp họng gang thông thường nào có thể đáp ứng được. Vì vậy, những thiết bị bếp có quạt thổi đang được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng lớn hiện nay.

Bầu nước

Bầu nước được trang bị ở bếp Á cũng để giúp công việc dễ dàng hơn. Chúng có công dụng xả nước để hạ nhiệt cho bếp, đồng thời vệ sinh bếp sau khi sử dụng. Tùy vào nhu cầu mà bếp có thể không có bầu nước, có 1 hoặc 2 bầu nước.

Phân loại bếp Á công nghiệp

Dựa theo mục đích sử dụng thì bếp Á được chia làm 2 dòng chính đó là bếp hầm công nghiệp và bếp xào công nghiệp.

Bếp hầm công nghiệp thường có chân ngắn, kiềng bếp to và chắc chắn. Các mâm chia lửa kim phun của bếp chuyên dùng để nấu các món hầm, ninh,…

bếp Á công nghiệp
Bếp hầm và bếp xào đều có những thiết kế phù hợp với từng công năng của chúng.

Còn bếp xào có chân cao hơn, kiềng bếp nhỏ và mâm chia lửa lớn. Bếp xào được thiết kế với khoảng cách các họng gas cách xa nhau, thuận lợi cho việc sóc chảo trong quá trình nấu các món xào, nấu,…

Ngoài ra, tùy thuộc vào thiết kế, cấu tạo mà có thể chia bếp Á thành 2 loại là bếp Á họng đất và bếp Á kiềng gang.

Cách chọn lựa bếp Á công nghiệp

Dựa theo mục đích sử dụng, nhu cầu nấu nướng cũng như quy mô nhà hàng mà bạn có thể chọn lựa mẫu bếp thích hợp nhất. Trước khi mua sản phẩm, người mua cần nắm rõ được thông tin cơ bản của các loại bếp. Phân biệt được sự khác biệt giữa các loại bếp để hiểu rõ thêm về các mức giá thành của chúng. Điều này sẽ giúp cho bạn xác định được khoản phí đầu tư khi kinh doanh nhà hàng.

Đối với những khu bếp có nhu cầu nấu nướng lớn, tần suất cao thì bạn nên lắp đặt loại bếp có nhiều họng. Ngược lại, nếu không cần sử dụng quá nhiều, phòng bếp chỉ chế biến một số món đơn giản thì chỉ nên chọn mua những loại bếp á có công suất thấp. Nhờ đó sẽ giúp cho bạn tiết kiểm được chi phí đầu tư cũng như nhiên liệu sử dụng.

thiết bị bếp
Tùy vào quy mô và nhu cầu mà bạn có thể chọn lựa bếp Á với công suất phù hợp.

Nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp thiết bị bếp nhà hàng chất lượng và uy tín thì hãy đến ngay với Binba décor. Với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường, mỗi một sản phẩm bếp nhà hàng của chúng tôi đều đảm bảo đạt chuẩn về chất lượng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được các mức chiết khấu, ưu đãi hấp dẫn.