Bí quyết kinh doanh nhà hàng chay dành cho người khởi nghiệp

Bạn muốn bắt đầu khởi nghiệp từ lĩnh vực F&B? Bạn đang tìm kiếm xu hướng kinh doanh nhà hàng quán ăn theo hướng vì sức khoẻ, thực phẩm xanh? Vậy thì kinh doanh nhà hàng chay là ý tưởng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn ngày hôm nay. Bí quyết kinh doanh tốt nhà hàng chay là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Thị trường kinh doanh nhà hàng chay hấp dẫn người khởi nghiệp

Hiện nay, những tín đồ ăn chay càng ngày càng tăng theo thời gian. Không chỉ tại Việt Nam mà các nước trên thế giới. Ăn chay không còn bó buộc vào tôn giáo mà là ăn chay vì sức khoẻ, thực dưỡng, dưỡng nhan.

kinh doanh nhà hàng chay
Kinh doanh nhà hàng chay là xu hướng kinh doanh đầy tiềm năng, vốn đầu tư không quá cao mà còn có lượng khách hàng tiềm năng ổn định.

Người lớn tìm đến đồ chay như một cách thư giãn tinh thần, ngăn ngừa các căn bệnh như ung thư, tim mạch, cao huyết áp,… Giới trẻ ăn chay để thanh lọc cơ thể và đây cũng là một liệu pháp giảm cân an toàn mà nhiều người chọn lựa. Kinh doanh nhà hàng chay là xu hướng kinh doanh đầy tiềm năng, vốn đầu tư không quá cao mà còn có lượng khách hàng tiềm năng ổn định. Để bắt đầu thực hiện ý tưởng khởi nghiệp của mình bạn cần tìm hiểu và nắm rõ có bí quyết làm nên thương hiệu kinh doanh của mình.

Lựa chọn vị trí đắc địa cho kinh doanh nhà hàng chay

Nhà hàng, quán ăn chay sẽ có những đặc thù riêng nên việc đặt địa điểm của quán ở đâu cũng rất quan trọng. Thay vì những nơi đông đúc, ồn ào thì bạn nên chọn những địa điểm thông thoáng, yên tĩnh, càng gần những ngôi chùa càng tốt. Dù vậy, bạn nên hạn chế việc mở quán trong các hẻm sâu hoặc nhiều ngã rẽ để khách không gặp khó khăn khi tìm đến quán. Bên cạnh đó, hãy để dành một không gian đủ rộng cho việc đỗ xe. Nếu đáp ứng đủ những điều này, không những các tín đồ Phật tử mà cả khách vãng lai cũng dễ dàng tìm đến và trở thành khách hàng thân thiết.

kinh doanh nhà hàng chay
Thay vì những nơi đông đúc, ồn ào thì bạn nên chọn những địa điểm thông thoáng, yên tĩnh, càng gần những ngôi chùa càng tốt.

Tạo menu phong phú, hấp dẫn thực khách

Kinh doanh nhà hàng chay thì bạn không thể bỏ qua hương vị món ăn của nhà hàng mình. Đầu tiên, bạn nên chú ý chọn những nguyên vật liệu thật tươi ngon, tốt cho sức khỏe và có nguồn gốc rõ ràng. Dù là đầu bếp hay nhân viên, bạn cũng cần trang bị cho họ những kiến thức về ẩm thực và văn hóa ăn chay của người dân trong vùng. Có nhiều người cho rằng trứng và ngũ vị tân bao (hành, hẹ, tỏi, kiệu, nén) không thuộc đồ chay. Hãy chú ý khảo sát thực tế trước khi lên menu nhé. Bạn có thể thay đổi món ăn theo ngày, tuần, tháng, hoặc kinh doanh buffet chay theo kì để thay đổi phương thức phục vụ, đa dạng lựa chọn cho khách hàng của mình.

kinh doanh nhà hàng chay
Kinh doanh nhà hàng chay thì bạn không thể bỏ qua hương vị món ăn của nhà hàng mình.

Thiết kế nhà hàng chay phù hợp

“Thanh tịnh” chính là kim chỉ nam cho việc trang trí những nhà hàng, quán ăn chay. Hãy chọn những tông màu thật nhã nhặn như nâu, xanh, xám,… để làm màu chủ đạo, ngoài ra, bạn có thể tận dụng sân vườn hoặc trang trí thêm cây xanh để tạo cảm giác hòa hợp và gần gũi với thiên nhiên.

kinh doanh nhà hàng chay
“Thanh tịnh” chính là kim chỉ nam cho việc trang trí những nhà hàng, quán ăn chay.

Trên tường có thể treo thêm một số hình ảnh hoa sen, đức Phật, khung cảnh thiên nhiên, những câu nói hay về cuộc sống,… Chú ý chọn những bản nhạc thiền hoặc nhạc không lời để giúp không gian quán thêm phần nhẹ nhàng.

>>>Tìm hiểu thêm: thiết kế nhà hàng chay 

Tuyển dụng nhân viên kĩ lưỡng

Nhân viên chính là những người thay bạn tiếp xúc với khách hàng nên không thể tuyển dụng qua loa, nhất là đối với việc kinh doanh nhà hàng, quán ăn chay. Đội ngũ nhân viên phải được chọn lọc thật kĩ, đảm bảo đủ yêu cầu: ăn nói nhẹ nhàng, điềm đạm, luôn mỉm cười vui vẻ và duyên dáng trong từng cử chỉ. Nếu họ là người thích ăn chay và có am hiểu về đồ chay thì càng tốt.

kinh doanh nhà hàng chay
Nhân viên chính là những người thay bạn tiếp xúc với khách hàng nên không thể tuyển dụng qua loa, nhất là đối với việc kinh doanh nhà hàng chay.

Kinh doanh nhà hàng chay là ý tưởng khởi nghiệp không tồi dành cho các bạn trẻ đang tìm kiếm cơ hội khởi nghiệp. Thị trường kinh doanh này đang phát triển với nhu cầu của thực khách ngày càng cao. Một hệ thống kinh doanh chuyên nghiệp, tận tâm, đa dạng món ăn và không gian chay tịnh thoải mái, thữ giãn – tịnh tâm chắn chắn sẽ là lựa chọn ưu tiên của thực khách. Bạn đã sẵn sàng cho những dự định chưa nào? Hãy bắt đầu ngay thôi nào!