Chia sẻ bí quyết bố trí huyền quan hợp phong thuỷ

Huyền quan là khu vực tính từ cửa chính cho đến phòng khách. Đây là nơi giảm đi những xung đột, khí xấu từ bên ngoài vào nhà. Mặt khác, huyền quan cũng chính là nơi bảo vệ “sinh khí” của bên trong nội thất ngôi nhà của bạn. Bài viết hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn bí quyết bố trí huyền quan hợp phong thuỷ, đem tài lộc vào nhà, hoá lành điều xấu. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Những điều nên làm khi bố trí huyền quan

Bố trí huyền quan đẹp mắt, phù hợp với phong cách thiết kế chung của toàn ngôi nhà giúp gia chủ cảm thấy thoải mái, tôn vinh nét đẹp thẩm mỹ của ngôi nhà và đảm bảo yếu tố cân bằng phong thuỷ nhà ở. Những điều nên làm là gì?

Chọn màu sắc trang nhã, sáng sủa cho huyền quan

Màu sắc trần huyền quan phải thanh nhã, nhẹ nhàng. Nên dùng gam màu nhạt như lam nhạt, xanh da trời, trắng sữa, vàng nhạt… làm chủ đạo. Đối xứng với trần là sàn nhà cần màu đậm hơn chút.

Tuy nhiên, các chất liệu tại huyền quan bất kể là gạch men sứ hay đá, gỗ đều phải có màu sáng. Không nên quá đậm tránh tạo cảm giác nặng nề, thiếu sự sống. Sự phối hợp tốt nhất là: trần nhà trên đỉnh huyền quan có màu nhạt nhất, khu sàn có màu đậm nhất, màu sắc ở giữa nên kết hợp hài hòa giữa 2 phần trên.

Bố trí huyền quan
Màu sắc trần huyền quan phải thanh nhã, nhẹ nhàng.

Phần lớn huyền quan của nhà đều ít ánh sáng tự nhiên. Vì vậy, gạch hoa lát sàn và thảm nên có màu sắc sáng sủa. Tại huyền quan sử dụng tường ngăn thì màu sắc cũng chỉ nên đậm vừa phải.

Chọn hoa văn trang trí dạng tròn, vuông cho huyền quan

Theo quan niệm phong thuỷ, những hoa văn có hình gai nhọn đâm thẳng ra cửa chính mang đến ý nghĩa phong thuỷ xấu, ngụ ý “sát khí”. Hoa văn được khuyên lực chọn là kiểu hình tròn và vuông. Bạn nên lưu ý nhé!

Bố trí huyền quan
Hoa văn được khuyên lực chọn là kiểu hình tròn và vuông cho bố trí huyền quan.

Bố trí huyền quan kết hợp mảng xanh thiên nhiên

Nên bài trí ở huyền quan những cây xanh có hình dáng đẹp, xanh tốt. Nếu diện tích huyền quan khiêm tốn nên bố trí các loại hoa nở thông thường hơn là chọn cây có hình dáng đặc biệt. Cây xanh sẽ tạo mối liên hệ và hài hòa cho 2 không gian. Tránh bày đặt những cây có cạnh sắc nhọn: xương rồng, đỗ quyên…

Thực chất, bày cây xanh ở huyền quan còn có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con trẻ. Vì thế, nếu đã quyết định trồng cây ở khu vực này thì nhất định phải trồng những cây có sức sống mạnh mẽ, luôn luôn tươi tốt, có nhưng vậy thì mới bảo vệ bình an được cho trẻ nhỏ, đồng thời khiến tài vận của gia chủ hanh thông.

Những điều bạn không nên làm khi bố trí huyền quan

Không để huyền quan bừa bộn

Huyền quan là nơi mà luồng khí sẽ tích tụ khi vào nhà. Vì thế huyền quan không nên hẹp quá, ít nhất có chiều sâu là 1,5m. Không để huyền quan lộn xộn, bừa bộn vì như vậy sẽ dễ bị tán tài tán của.

Không nên đặt vách ngăn phòng khách tuỳ tiện

Bình phong đặt ở huyền quan có chức năng phân chia không gian, thu nạp vượng khí, ngăn chặn hung khí. Có thể đặt bình phong giống như một bức tường hoa, phía trên trang trí một số bình hoa nhỏ (nên sử dụng hoa tươi) và nên chọn bình phong có chiều cao vừa phải.

Bố trí huyền quan
Bình phong giống như một bức tường hoa, phía trên trang trí một số bình hoa nhỏ (nên sử dụng hoa tươi) và nên chọn bình phong có chiều cao vừa phải.

Không nên để thiết bị chiếu sáng bị hỏng lâu ngày ở khu vực huyền quan

Ánh sáng là yếu tố quan trọng ở bất kì không gian nào. Bạn phải đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho ngôi nhà, đặc biệt là huyền quan. Nếu như huyền quan của gia đình thường xuyên ở vào trạng thái u ám, không có ánh sáng thì rất dễ ảnh hưởng dến sức khỏe của trẻ, đặc biệt là trên lĩnh vực tinh thần.

Bố trí huyền quan
Bạn cần cung cấp đủ ánh sáng cho không gian huyền quan mang đến may mắn cho gia chủ

Khu vực cửa ra vào lấy ánh sáng không tốt, trẻ nhỏ dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, lâu dần hình thành nên trạng thái tâm lý tích cực, uể oải, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và học tập.

Không nên lắp đặt gương ở huyền quan

Nhiều người thường nghĩ rằng lắp đạt gương ở huyền quan với mục đích soi gương, chỉnh trang quần áo trước khi vào nhà hoặc ra khỏi nhà. Nhưng theo quan niệm phong thuỷ, nếu lắp đặt kính ở khu vực huyền quan thì không chỉ gây tác động xấu đến tài vận của gia đình, khiến gia chủ dễ làm ăn thất thoát mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Bạn nên chú ý hạn chế dùng vật dụng nội thất này nhé!

Bố trí huyền quan
Bố trí huyền quan có lắp đặt gương mang ý nghĩa phong thuỷ xấukhiến gia chủ dễ làm ăn thất thoát mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

Những yếu tố phong thuỷ tưởng chừng như rất nhỏ nhưng nếu bạn không chú ý thì sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến bạn và gia đình. Chúng tôi hi vọng thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào.

>>>Tìm hiểu về chúng tôi: thiết kế thi công nội thất uy tín