Công thức 6 món bánh ngọt ăn dặm kiểu Nhật cho bé

Ngoài món cháo cho bữa chính thì món bánh ngọt cho bữa phụ sẽ khiến bé rất hào hứng. Sau đây, cùng tìm hiểu công thức 6 món bánh ngọt ăn dặm kiểu Nhật cho bé nhé.

– 1 quả trứng

– 40gr đường

– 30gr dầu ăn

– 5ml sữa tươi

– 50gr bột mì đa dụng

– 3gr bột nở

– 10gr bột bắp

– Đập trứng vào tô sau đó đánh tan cùng đường, dầu ăn và sữa tươi

– Rây bột mì, bột bắp và bột nở vào bát trứng sau đó đánh đều lên

– Cho hỗn hợp vào 2/3 khuôn sau đó cho lên hấp chín rồi trang trí là được

Bánh vụn sữa dừa ngon ngọt sẽ khiến bé thích thú

– 200ml sữa tươi

– 150ml wipping cream

– 100gr bột ngô

– 50gr cốt đưa

– 50gr đường

– 8gr gelantine hữu cơ

– 100gr vụn dừa khô

– Khuôn

– Giấy nến

– Cho sữa tươi, wipping cream cùng bột ngô, cốt dừa, đường, gelatine vào trộn đều lên với nhau

– Cho lên bếp đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sền sệt lại thì đổ ra khuôn đã đặt sẵn giấy nến, chờ nguội cho ngăn đá 3 tiếng bỏ ra cắt thành từng viên nhỏ sau đó lăn qua vụn dừa

– 1 quả trứng

– 50gr đường hữu cơ

– 50gr socola đen

– 20gr bơ lạt

– Kẹo trang trí

– 10gr bột ca cao

– Cắt socola thật nhỏ sau đó cho vào bát cùng bơ và đường. Cho lò vi sóng quay 1phút sau đó lấy ra và quấy đều lên

– Cho trứng vào hỗn hợp đánh tan sau đó cho thêm bột mì bột ca cao vào đánh đều lên

– Cho tiếp vào lò vi sóng quay ở mức 800w 2 phút để hỗn hợp chín sau đó bỏ ra rắc kẹo trang trí lên là được

Đậu nành: 50gr

Nước: 500ml

Gelantine hữu cơ khoảng 7gr

– Ngâm đậu nành 8 tiếng cho đậu nành

– Cho đậu nành vs 500ml vào xay mịn sau đó lọc lấy nước đâu

– Gelantine ngâm vs chút nước cho nở ra

– Cho nước đậu vào đun nhỏ lửa vừa đun vừa khuấy đều đến khi nước sôi khoảng 5’ thì cho gelantine vào khuấy đều lên 1 lúc là đc

Như vậy là xong món tào phớ rồi đấy, rất đơn giản phải không nào!

Bánh mì chiên xù cung cấp đủ lượng tinh bột cho bé cả ngày, thích hợp cho vào thực đơn ăn dặm kiểu Nhật trẻ 5 tháng. Với công thức dưới đây, các mẹ có thể thay dầu thông thường thành loại dầu hạt cải hoặc dầu trẻ em thích hợp cho bé.

– Bánh mì gối thái lát

– Phô mai cho bé

– 2 lòng đỏ trứng gà

– Bột chiên xù

– Bánh mì gối cắt viền xung quanh, dùng cán bột làm dẹt ba hay sau đó cho phô mai vào giữa bánh rồi cuộn lại

– Lăn bánh qua lòng đỏ trứng và bột chiên xù xong cho lên rán, rán nhỏ lửa bánh vàng là được. Bánh này ăn ngay lúc nóng sẽ rất ngon.

Khoai môn lệ phố nghe có vẻ khá hấp dẫn nhưng cách làm lại không cầu kỳ chút nào đâu nhé. Món này nếu được áp dụng vào cách ăn dặm kiểu Nhật cho bé 5 tháng tuổi sẽ giúp bé ăn ngon miệng hơn.

– 200gr khoai môn.

– 10gr đường.

– 10gr bột nếp.

– 100gr đậu lăng đỏ hữu cơ

– 30gr đường

– 1 lòng đỏ trứng

– Bột chiên xù

Bước 2

Khoai môn và cắt miếng nhỏ rồi cho vào xửng hấp chín

– Cho khoai môn vào trong 1 cái tô, thêm đường và bột nếp vào rồi dùng nĩa nghiền nhuyễn khoai đồng thời trộn đều hỗn hợp

Bước 3

– Với phần nhân đậu lăng đỏ: ngâm đậu 8 tiếng sau đó hấp chín rồi đánh nhuyễn với chút đường

Bước 4

– Chia vỏ bánh và nhân bánh thành từng phần rồi nhấn dẹt vỏ cho nhân vào vo tròn lại r lăn qua lòng đỏ trứng và bột chiên xù sau đó rán chín vàng đều là được.

Trên đây là công thức 6 món bánh ngọt ăn dặm kiểu Nhật cho bé. Các mẹ hãy làm ngay những món này cho bữa phụ của con nhé.

Xem thêm: 5 món cháo ăn dặm từ thịt bò cho bé 7 tháng tuổi giàu dinh dưỡng