Giới thiệu cho bạn mô hình nhà Villa ở Việt Nam

Hiện nay, có rất nhiều mô hình nhà ở cho bạn lựa chọn. Người mua thường chú ý đến vẻ đẹp thẩm mỹ, diện tích rộng, thiết kế độc đáo. Những gia đình khá giả hay các doanh nhân thường chọn cho mình ngôi nhà đầy đủ tiện nghi với thiết kế hiện đại và sang trong bật nhất. Có thể kể đến là: Penhouse, Duplex,… và Villa. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu rõ về mô hình nhà Villa ở Việt Nam, tăng độ tin tưởng khi chọn nhà.

Nhà Villa là gì?

Nhà Villa được dịch nghĩa từ tiếng anh là Biệt thự. Vậy định nghĩa Biệt thự như sau: Biệt thự là mô hình nhà được xây dựng trên vùng đất có diện tích lớn, cách biệt, đầy đủ tiện nghi và mang phong cách thiết kế riêng biệt nổi bật.

Giới thiệu nhà villa
Mô hình nhà Villa hấp dẫn nhiều người vì thiết kế phong cách, tính tiện nghi, sang trọng xa hoa bật nhất

Ngày nay, nhà Villa còn có thể hiểu là là tập hợp của nhiều căn biệt thự, được xây dựng theo những dự án bất động sản khép kín hay khu đô thị mới. Lúc này, Villa được quy hoạch và chịu sự quản lí của các chủ đầu tư hoặc tập đoàn bất động sản.

Tiêu chuẩn cơ bản của một ngôi nhà Villa bao gồm: phòng khách, phòng ngủ, thiết kế sân vườn, hồ bơi, tường rào, lối đi riêng. Ưu điểm lớn nhất là thiết kế sang sang, rộng rãi. Mô hình nhà Villa thu hút nhiều người ưu thích và lựa chọn.

Các mô hình nhà Villa phổ biết ở Việt Nam

Hiện nay, các mô hình phổ biến nhất tại Việt Nam gồm có: villa đơn lập, villa song lập và villa liền kề.

Nhà villa – biệt thự đơn lập

Đây là mô hình được xây dựng với kiến trúc độc lập, tạo ra các hình khối lập thể riêng biệt. Các mặt của nhà villa được chia thành nhiều khu vực có tổng thể hài hoà công năng ứng dụng chuyên chức: mặt trước, mặt sau, mặt bên (trái – phải). Nét đặt trưng của biệt thư đơn lập chính là không gian sống tiện nghi, hiện đại và đa chức năng mang đến cho gia chủ cuộc sống giá trị xa hoa bậc nhất. Cụ thể biệt thư đơn lập được bao quanh bằng tường rào, tạo không gian tách biệt, bên trong có khuôn viên – lối đi thiết kế cảnh vật sinh động, phòng chức năng hiện đại,…

Giới thiệu nhà villa
Ngôi nhà villa nâng tầm cuộc sống của bạn
Giới thiệu nhà villa
Ấn tượng với thiết kế nhà villa sỏi với sắc đỏ hồng từ gạch.

Nhà viila – biệt thự song  lập

Biệt thự song lập được thiết kế dựa vào ngôi nhà villa liền kề nhằm mục đích tạo nên hình khối hoàn chỉnh, thống nhất về các phương diện màu sắc, phong cách trang trí, quang cảnh,… Biệt thự song lập bao gồm hai căn nhà villa liền kề nha tạo liên kết về kiến trúc, tận dụng diện tích khoảng trống, tối ưu thời gian – chi phí – công sức thiết kế công trình phụ xung quanh.

Giới thiệu nhà villa
Nhà villa – Biệt thự song lập

Nhà villa – biệt thự liền kề

Biệt thự liền kề được hiểu là các biệt thự nằm liền kề nhau. Đặc điểm của mô hình nhà này là: được xây dựng một dãy hàng loạt có lối liến trúc giống nhau. Biệt thự liền kề thường được xây dựng bởi các nhà đầu tư nhằm phục vụ nhu cầu kinh doanh mua bán bất động sản và nhu cầu nhà ở cho người dân. Diện tích các căn biệt thự liền kề sẽ bị thu hẹp hơn so với biệt thự đơn lập hay song lập.

Giới thiệu nhà villa
nhà Villa – Biệt thự liền kề

Qua thông tin mà chúng tôi cung cấp đến bạn, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về mô hình nhà Villa – Biệt thự. Để sở hữu một ngôi biệt thự hay dãy các biệt thự liền kề bạn cần một sự đầu tư không nhỏ về tiền bạc cũng như kinh nghiệm. Binba decor rất vui khi được đồng hành cùng bạn trên bước được tạo lập giá trị đích thực cho cuộc sống.