Gợi ý cách thiết kế phòng thay đồ đẹp dành cho bạn

Bắt nhịp xu hướng thiết kế hiện đại ngày nay, nhiều người có mong muốn thiết kế một không gian dành cho quần áo, phụ kiện. Bạn thường thấy trong các bộ phim truyền hình với không gian phòng thay đồ rộng lớn, đầy đủ tiện nghi. Các kiến trúc sư đã biến không gian trong màn ảnh thành hiện thực. Gợi ý thiết kế phòng thay đồ đẹp được chia sẻ với bạn ngay đây!

Phân loại thiết kế phòng thay đồ

Trong không gian phòng thay đồ sẽ bao gồm: hệ thống tủ tùy theo diện tích phòng, gương, và các kệ trưng bày phụ kiện, cửa kín đảm bảo riêng tư. Thiết kế phòng thay đồ được chia thành hai loại:

Phòng thay đồ trong phòng ngủ:

Không gian này được tích hợp trong phòng ngủ, dành cho những căn phòng có diện tích rộng. Phòng thay đồ gồm một hệ thống tủ đặt trong phòng nhỏ trong không gian lớn là phòng ngủ. Những chiếc tủ này được gọi với cái tên Walk in wardrobe.

thiết kế phòng thay đồ đẹp
Phòng thay đồ trong phòng ngủ:

Phòng thay đồ tách biệt phòng ngủ:

Không gian này như một khoảng riêng giữa phòng tắm, vệ sinh và chỗ ngủ… Không chỉ với những căn nhà lớn, việc thiết kế này cũng thích hợp với những căn nhà nhỏ nhằm tạo sự thông thoáng và gọn gàng cho phòng ngủ.Theo đó, cần có nhiều kệ nhỏ và những giá treo theo hướng mở để tiện cho việc sử dụng.Nếu sở hữu một không gian tương đối rộng thì phòng thay đồ đồng thời sẽ là nơi trang điểm. Đối với những căn nhà có diện tích khiêm tốn thường bố trí một phòng chưa sử dụng đến hoặc phòng nhỏ gần phòng ngủ để làm nơi cất giữ quần áo và thay đồ. Tuy nhiên, dù diện tích như thế nào thì yếu tố cần đảm bảo đầu tiên ở những gian phòng này vẫn là ánh sáng.

thiết kế phòng thay đồ đẹp
Phòng thay đồ tách biệt phòng ngủ:

Gợi ý thiết kế phòng thay đồ cho nhà ở

Thiết kế phòng thay đồ theo phong cách sang trọng hiện đại

Không gian phòng thay đồ ở đây được bố trí gọn gàng với các kệ tủ đặt sát tường, ghế sofa được đặt ở vị trí trung tâm căn phòng. Các kiến trúc sư đã sử dụng vật liệu chủ đạo là gỗ màu tối mang đến cảm giác sang trọng cho phòng thay đồ.

thiết kế phòng thay đồ đẹp
Với không gian phòng thay đồ, phong cách tối giản không chỉ mang đến vẻ đẹp mà còn giúp cho không gian phòng thay đồ có cảm giác gọn gàng, thoải mái.

Bố trí tủ quần áo theo mặt bằng chữ U với phần trung tâm đặt ghế sofa hoặc tủ dạng đảo là lựa chọn rất phổ biến cho phòng thay đồ hiện đại. Với kiểu bố trí này, những gì bạn cần quan tâm đó là việc chia ô kệ cho tủ để việc sử dụng được thuận tiện nhất. Phong cách Tối giản đang là xu hướng thiết kế thịnh hành ngày nay. Với không gian phòng thay đồ, phong cách tối giản không chỉ mang đến vẻ đẹp mà còn giúp cho không gian phòng thay đồ có cảm giác gọn gàng, thoải mái.

Thiết kế phòng thay đồ tiết kiệm không gian, tiện dụng

Nếu bạn đang tìm kiếm một ý tưởng phòng thay đồ thoải mái nhưng vẫn tiết kiệm được không gian, đây là một gợi ý hay dành cho bạn. Các kiểu bố trí phòng thay đồ kiêm vách ngăn với phòng ngủ rất được yêu thích bởi tính linh hoạt và tận dụng không gian tuyệt vời của nó. Vách ngăn bằng kín được áp dụng cho phòng thay đồ trong không gian phòng ngủ. Với chất liệu này, thiết kế phòng thay đồ trở nên thoáng mát, rộng rãi hơn nhờ hiệu ứng thị giác mà vách kính mang lại.

thiết kế phòng thay đồ đẹp
Thiết kế phòng thay đồ tiết kiệm không gian, tiện dụng

Thiết kế phòng thay đồ có tầm nhìn hướng ra ngoài

Thông thường các không gian phòng thay đồ luôn đóng kín, ít mở ra ngoài vì lý do riêng tư. Tuy nhiên ở một số trường hợp, một ô cửa sổ với khung cảnh tuyệt đẹp nhìn ra bên ngoài sẽ là chi tiết cực kỳ đắt giá cho không gian phòng thay đồ của bạn. Các chuyên gia sử dụng loại cửa kính có chức năng nhìn một chiều để đảm bảo tính riêng tư cho gia chủ.

Thiết kế phòng thay đồ theo phong cách năng động

Phong cách nhiệt đới có lẽ đã quá quen thuộc với các không gian nội thất. Hình ảnh thiên nhiên nhiệt đới được thể hiện qua vách và trần căn phòng. Giấy dán tường hoặc bức tranh sơn màu khu rừng sẽ là lựa chọn dành cho bạn. Bạn cũng có thể tạo ra căn phòng năng động với gam màu sáng (vàng chanh, đỏ,…). Sử dụng các khối màu, hay còn được biết đến với phong cách color-block cũng là một ý tưởng đơn giản nhưng hiệu quả cho không gian phòng thay đồ.

thiết kế phòng thay đồ đẹp
Bạn cũng có thể tạo ra căn phòng năng động với gam màu sáng (vàng chanh, đỏ,…). Sử dụng các khối màu, hay còn được biết đến với phong cách color-block cũng là một ý tưởng hay.

Gợi ý thiết kế phòng thay đồ đẹp và phong cách đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào.

>>>Tìm hiểu thêm: cải tạo nội thất