Những sai lầm mà bạn cần tránh khi trang trí nhà ở

Sau một thời gian sử dụng ngôi nhà của bạn đã xuống cấp, cần được cải tạo? Bạn đang tìm kiếm những phong cách thiết kế, cải tạo nhà nhanh chóng, đẹp và hiệu quả nhất. Cho dù thiết kế lại, thiết kế cấu trúc hay cải tạo một phần thì bạn cũng cần lưu ý cần tránh những sai lầm khi trang trí nhà ở. Chúng ta cùng tìm hiểu đó là gì nhé!

Chỉ sử dụng duy nhất một phong cách khi trang trí nhà ở

Phong cách thiết kế nhà ở đó vai trò định hướng bạn trong suốt quá trình trang trí nhà ở, không gian nội thất. Tuy nhiên, vô hình chung điều này đã hạn chế sự sáng tạo của bạn. Tất nhiên, kết quả bạn nhận được là một không gian đơn điệu, thiếu cảm xúc. Để tránh điều này bạn nên kết hợp những ý tưởng sáng tạo của mình vào thiết kế nội thất, cách trang trí nhà cửa. Việc dung hoà giữa các phong cách, xu hướng khác nhau sẽ tạo cho bạn một thành phẩm đẹp đến bất ngờ đấy!

Sai lầm khi trang trí nhà ở
Việc dung hoà giữa các phong cách, xu hướng khác nhau sẽ tạo cho bạn một thành phẩm đẹp đến bất ngờ

Quá chú trọng hình thức trong trang trí nhà ở

Một trong những sai lầm phổ biến nhất khi trang trí nhà là quá tập trung vào hình thức mà bỏ qua chức năng. Nhưng trên thực tế, một căn phòng càng được trang trí cầu kỳ, càng cần được nâng niu thì lại càng thiếu tiện dụng. Và ngôi nhà vốn là nơi để chúng ta nghỉ ngơi chứ không phải viện bảo tàng nên chẳng có lý do gì để tự tạo áp lực cho căn phòng của mình cả.

Tranh ảnh treo tường treo quá cao hoặc quá thấp

Khi trang trí nhà, hãy thử bắt chước các phòng trưng bày nghệ thuật hiện đại bằng cách treo tranh ảnh ở độ cao ngang tầm mắt nhằm mang lại ấn tượng thị giác tốt nhất. Nhờ vậy, mọi người sẽ không phải mất công tìm hiểu ý đồ bạn muốn thể hiện trong căn phòng. Tranh treo tường còn thể hiện quan niệm thẩm mỹ và phong cách mà bạn theo đuổi. Bạn nên chọn các bức tranh hay hình ảnh sao cho phù hợp với không gian thiết kế chung. Một chút phá cách dựa trên khuôn khổ thiết kế kiến trúc sẽ làm ngôi nhà nâng tầm đẳng cấp. Các kiến trúc sư với đôi bàn tay khéo léo sẽ dung hoà sở thích và các phong cách thể hiện trong không gian một cách hoàn hảo nhất.

sai lầm trang trí nhà ở
ngôi nhà vốn là nơi để chúng ta nghỉ ngơi chứ không phải viện bảo tàng nên chẳng có lý do gì để tự tạo áp lực cho căn phòng của mình cả.

Phân chia bố cục không hợp lí

Bố cục nội không gian được coi là hợp lý khi mang lại sự thoải mái cho người sử dụng. Việc đặt đồ đạc chắn ngang lối đi, kê sofa sát tường và bố trí thiếu chỗ ngồi cho tất cả mọi người… là những sai lầm không đáng có khiến ngôi nhà mất điểm trong mắt mọi người.

sai lầm trang trí nhà ở
Bố cục nội không gian được coi là hợp lý khi mang lại sự thoải mái cho người sử dụng.

Hệ thống ánh sáng chỉ phụ thuộc vào đèn trần

Khi trang trí nhà ở hay thiết kế nội thất, lắp đặt hệ thống ánh sáng cho nhà cửa là việc cần thiết. Không phải chỉ có đèn trần là vật dụng duy nhất cung cấp ánh sáng cho không gian của bạn. Những chiếc đèn đứng độc lập, có hình dáng màu sắc bắt mắt cũng là vật dụng đáng được bạn lưu ý đến. Không chỉ cung cấp đầy đủ ánh sáng mà còn tạo điểm nhấn nổi bật cho căn phòng. Ngoài ra, tận dụng ánh sáng thiên nhiên từ thiết kế không gian mở như: cửa sổ, giếng trời, cửa thông gió. Đặc biệt, phương pháp mà các kiến trúc sư hay sử dụng để tăng lưu lượng ánh sáng trong không gian chính là thiết kế vách ngăn bằng kính cường lực. Mặt kính sẽ làm không gian như được mở rộng, phản chiếu ánh sáng đi khắp nơi trong nhà.

sai lầm trang trí nhà ở
Phương pháp mà các kiến trúc sư hay sử dụng để tăng lưu lượng ánh sáng trong không gian chính là thiết kế vách ngăn bằng kính cường lực.

Chọn vật nội thất có kích thước và chất lượng không phù hợp

Khi trang trí nhà ở, hầu hết các nhà thiết kế nội thất đều gợi ý nên bắt đầu từ thấp lên cao. Vì thế, hãy coi sàn nhà như nền móng khởi điểm và đừng ngại “chơi trội” với thảm cỡ lớn. Một tấm thảm có kích thước ấn tượng càng góp phần thể hiện cá tính của chủ nhà. Thêm vào đó, việc sử dụng những món đồ cùng kích cỡ và cùng độ cao sẽ tạo nên một không gian nhạt nhẽo, thiếu điểm nhấn. Bạn không thể chắc chắn rằng món đồ dùng này có phù hợp với không gian nhà mình hay không? chất lượng có tốt không? Bạn nên chọn vật dụng nội thất ở nhiều nơi khi tự thiết kế. Hay chọn đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp, uy tín để tránh những sai lầm không đáng có.

sai lầm trang trí nhà ở
Bạn nên chọn vật liệu có chất lượng và tính chất phù hợp với chức năng của từng gian phòng.

Chạy theo xu hướng mà không có ý tưởng cho riêng mình

Những mẫu nhà đẹp Instagram, Facebook hay Pinterest chỉ mang tính chất tham khảo. Những ý tưởng của bạn có thể nảy ra khi tham khảo các mẫu trên các trang web tin tưởng. Bạn muốn một ngôi nhà cho riêng mình với phong cách, màu sắc, đám ứng sở thích, sáng tạo của mình thì đừng thực hiện rập khuôn như mẫu. Các kiến trúc sư chuyên nghiệp sẽ giúp bạn kết hợp ý tưởng, mong muốn và mục đích sử dụng của bạn. Đừng ngần ngại liên hệ, tư vấn và tham khảo các mẫu ở đội ngũ chuyên nghiệp. Đây chính là nguồn thông tin uy tín, chuyên nghiệp mà bạn cần.

sai lầm trang trí nhà ở
Bạn muốn một ngôi nhà cho riêng mình với phong cách, màu sắc, đám ứng sở thích, sáng tạo của mình thì đừng thực hiện thiết kế trang trí nhà ở rập khuôn như mẫu.

Chúng tôi hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đến bạn. Thiết kế nội thất, trang trí nhà ở sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn nếu bạn chọn đúng phương thức thực hiện đấy!

>>>Tìm hiểu về chúng tôi: công ty thiết kế thi công nội thất uy tín