Thận yếu ở nữ giới – Nguyên nhân do đâu?

Hiện nay thận yếu không chỉ có ở nam giới mà bệnh thận yếu này cũng có cả ở nữ giới và khi xảy ra bệnh nó sẽ gây cho người bệnh mệt mỏi và bất tiện trong hoạt động hàng ngày. Vậy bạn có biết nguyên nhân cũng như là cách điều trị của bệnh thận yếu này chưa. Nếu chưa hãy cùng Medimart đọc và tìm hiểu thật kỹ về bệnh thận yếu nhé! nó sẽ rất hữu ích đấy.

Thận yếu ở nữ giới 

Thận là cơ quan đóng vai trò vô cùng  quan trọng để lọc máu, cân bằng nồng độ điện giải và huyết áp. Bên cạnh đó, thận trở nên yếu đi khi chức năng làm việc suy giảm bởi những yếu tố nội và ngoại sinh. Thông thường thì nữ giới phải lo toan, chịu nhiều áp lực từ công việc trong gia đình và xã hội làm cho cơ thể suy yếu và dễ mắc bệnh thận yếu. Khi này nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ thay đổi, chức năng thải độc của thận hoạt động kém dẫn đến sự suy giảm về sức khỏe.

Thông thường thì nữ giới phải lo toan, chịu nhiều áp lực dễ gây ra tình trạng thận yếu
Thông thường thì nữ giới phải lo toan, chịu nhiều áp lực dễ gây ra tình trạng thận yếu

Nguyên nhân gây thận yếu ở nữ giới 

Các nguyên nhân chính khiến chức năng thận ở nữ giới suy giảm, bao gồm:

  • Tuổi tác cao: Khi tuổi tác lên cao, các cơ quan có xu hướng thoái hóa và giảm chức năng hoạt động. Do đó thận yếu và các bệnh lý mãn tính thường có xu hướng gặp ở những người cao tuổi.
  • Thói quen sinh hoạt không khoa học: Thường xuyên nhịn tiểu, ăn thức ăn nhiều gia vị, ít uống nước, thức quá khuya, ngủ không đủ giấc, hoạt động tình dục quá độ,… là những nguyên nhân gây ra chứng thận yếu ở phụ nữ.
  • Stress kéo dài: Stress là một trong những nguyên nhân gián tiếp ảnh hưởng đến chức năng thận. Stress làm tăng huyết áp và giảm chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Từ đó khiến áp lực lên thận tăng và gây suy giảm chức năng của cơ quan này.
  • Hệ quả của các bệnh mãn tính: Thận yếu cũng có thể là biến chứng do một số bệnh mãn tính như viêm bàng quang, tiểu đường, huyết áp cao, sỏi thận, viêm khớp dạng thấp, lupus ban đỏ,…
  • Thừa cân – béo phì: Các nghiên cứu cho biết, người thừa cân béo phì có nguy cơ mắc bệnh thận yếu  cao hơn người bình thường. Nguyên nhân là do người béo phì thường có nồng độ đường huyết cao và huyết áp không ổn định.
Do người béo phì thường có nồng độ đường huyết cao và huyết áp không ổn định gây ra thận yếu
Do người béo phì thường có nồng độ đường huyết cao và huyết áp không ổn định gây ra thận yếu

Qua những thông tin được Medimart cung cấp trên, để có thể trị bệnh thận yếu bạn có thể sử dụng các thực phẩm để giúp thận khỏe hơn hoặc muốn bệnh có thể ngưng hẳn  nhanh chóng bạn có thể sử dụng Thuốc bổ thận do bác sĩ khuyên dùng. Đối với loại thuốc này cũng đã có rất nhiều phản hồi là rất hiệu quả. Và để biết rõ hơn về biểu hiện của bệnh thận yếu bạn có thể liên hệ qua hotline: 0398883456 để được giải đáp thắc mắc. Hy vọng bạn sẽ có cách điều trị tốt.