Mách bạn 3 cách thiết kế nhà hàng ven sông đẹp

So với các nhà hàng thông thường khác thì nhà hàng ven sông luôn nhận được sự ưu ái của nhiều thực khác. Bởi không gian nơi đây thường rất thoáng mát, lộng gió với khung cảnh đẹp. Song, việc thiết kế nhà hàng ven sông vẫn luôn là yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng hơn cả. Hãy cùng xem qua 3 kinh nghiệm thiết kế sau để công trình trở nên hoàn thiện hơn về mặt thẩm mỹ nhé.

Tận dụng view từ nhà hàng ven sông

Không gian của nhà hàng ven sông được cho là yếu tố đặc biệt quan trọng khi kinh doanh loại hình này. Bởi đây chính là yếu tố quyết định đến phong cách thiết kế nhà hàng có thu hút thực khách hay không. Hầu hết các nhà hàng đều hướng đến và ưu tiên mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho khách hàng. Với lợi thế có được một tầm nhìn rộng và thông thoáng, bạn cần cố gắng tận dụng tối đa vị trí đắc địa cùng tầm nhìn view sông của nhà hàng.

Với khung cảnh thơ mộng hữu tình của sông nước, các thiết kế nhà hàng ven cạnh bờ sông hướng tầm nhìn của thực khách tới những vẻ đẹp của tự nhiên, rộng rãi thông thoáng, mang tới trải nghiệm về dịch vụ ăn uống mới lạ, tạo ra cảm giác ngon miệng hơn. Điều này để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng thực khách, giúp chủ đầu tư giữ chân được một lượng khách hàng thường xuyên.

Theo đó tầm nhìn mà thiết kế nhà hàng ven sông mang đến cũng phải có tính thẩm mỹ cao, cũng như đảm bảo các yếu tố như không gian xanh, tự nhiên, môi trường sạch sẽ và có ấn tượng,chẳng hạn như bên bờ thành phố, một bãi bồi,…

nhà hàng ven sông
Với khung cảnh thơ mộng hữu tình của sông nước, nhà hàng của bạn chắc chắc là địa điểm lý tưởng được nhiều người lựa chọn.

Đảm bảo về hướng nắng trong thiết kế

Ngoài yếu tố về phong thủy thì hướng nắng đối với thiết kế nhà hàng ven sông là điều đặc biệt lưu ý, theo đó không gian nhà hàng cần tránh hướng nắng trực tiếp chiếu vào, nhất là buổi trưa lúc khách đang dùng bữa, điều này sẽ gây nên những bất tiện trong quá trình thưởng thức đồ ăn, ảnh hưởng xấu tới việc kinh doanh của nhà hàng.

Do vậy đối với các thiết kế nhà hàng ven sông không có mái che hay do vị trí quy hoạch lô đất không thay đổi được thì cần có những biện pháp khắc phục hướng nắng như thiết kế ô dù, mái che, rèm…

không gian nhà hàng ngoài trời
Nên sử dụng ô dù để che chắn bớt ánh nắng cho các thực khách khi ở ngoài trời.

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Các nguồn ánh sáng tự nhiên luôn mang đến cho không gian nhà hàng trở nên thông thoáng. Điều này giúp tạo nên cảm giác thoải mái cho khách hàng, từ đó làm tăng giá trị của thiết kế nhà hàng. Theo đó, hãy tạo nên những không gian mở, tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên tối đa. Mang đến sự gần gũi, thân thiện và phù hợp cho không gian của nhà hàng ven sông có tầm nhìn đẹp này.

tận dụng ánh sáng nhà hàng
Nhờ vào không gian mở, nhà hàng của bạn có thể tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên 1 cách hiệu quả.

Trong giai đoạn các dịch vụ kinh doanh nhà hàng có tính cạnh tranh cao như hiện nay. Thì các thiết kế nhà hàng ngoài việc đáp ứng những tiêu chí trên thì còn phải đảm bảo những tiêu chí về thực đơn, thái độ phục vụ, cũng như chất lượng, giá cả sản phẩm,… Tất cả đều nhằm đảm bảo thu hút được lượng khách hàng đông đảo và bền vững cho nhà hàng.

>>>Nếu bạn đang tìm đơn vị thiết kế và thi công nhà hàng, hãy click vào đây để tham khảo bảng giá dịch vụ chi tiết.